Giá rao bán đất khu dân cư đường Đinh Đức Thiện liên tục biến động

  • TIN TỨC
  • 19-11-2018

Kể từ năm 2015, khu vực Huyện Bình Chánh Tp.HCM đã có sự thay đổi lớn về hạ tầng giao thông cũng như quy hoạch, với việc mở rộng tuyến đường Đinh Đức Thiện, xây dựng cao tốc Bến Lức Long Thành nối quốc lộ 51 từ Long Thành về huyện Bình Chánh và Bến Lức - một phần tỉnh Long An... Bên cạnh đó, dự án xây dựng cầu đường Đinh Đức Thiện bắc qua kênh Cầu Tràm và kết nối với các huyện Long An lân cận được đánh giá là “ngòi nổ” giúp bất động sản khu vực này phát triển.

Những năm gần đây, hàng loạt dự án được triển khai ở khu vực Cần Giuộc - Cần Đước - Long An đã kích thích thị trường bất động sản vùng ven ngoại thành. Đất bán khu dân cư ven sông trở thành một xu hướng tìm kiếm của các nhà đầu tư và người dân có nhu cầu mua để ở.

Đặc biệt, sau thông tin Chính Phủ Tp.HCM chấp thuận Tập đoàn Him Lam khảo sát và xây đô thị thông minh tại Khu kinh tế mở Long An có qui mô 32.000 hecta, giá đất tại huyện Bình Chánh - Long An đã tăng vọt. Thậm chí chỉ trong một tuần lễ, giá đất đã tăng lên 30-50% và nhiều nơi biến động từng giờ, có nơi chỉ sau một đêm giá đã đã tăng lên trên 20 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, sau khoảng 2 tháng lên "cơn sốt", đất nền Long An đã hạ nhiệt nhưng giá không giảm mạnh mà đi ngang. Hiện tại, đất nền ven Bình Chánh đã thiết lập mặt bằng giá mới.

Theo khảo sát từ dữ liệu tin rao của các chuyên gia bất động sản, từ đầu năm 2018 đến nay, giá đất đường Đinh Đức Thiện, Bình Chánh - Long An liên tục biến động, thời điểm đất sốt rất nhiều nhà đầu tư bất động sản lũ lượt tìm đến đây mua đất đầu tư lướt sóng, giá đất khu vực vì thế cũng tăng mạnh khoảng 20% - 40% so với năm 2017.

Cụ thể, trong 3 tháng đầu năm, giá rao bán đất tại Khu công nghiệp Cầu Tràm dao động trung bình ở mức 9-11 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Sang đến tháng 4, 5 (thời điểm sốt đất) giá tăng vọt lên mức 12-15 triệu đồng/m2. Tuy nhiên từ tháng 6 đến tháng 8, giá đất giảm nhẹ trung bình ở mức 18 triệu đồng/m2. Sang đến tháng 9-10, giá đất ổn định ở mức 17 triệu đồng/m2. So với đầu năm, giá nhà đất khu vực ven Khu công nghiệp Cầu Tràm đường Đinh Đức Thiện đã tăng 38%.

Đơn cử, thời điểm tháng 1/2018, đất trên tuyến đường Đinh Đức Thiện có giá rao bán trung bình 10,7 triệu đồng/m2; đến tháng 4 giá đã tăng lên 12,8 triệu đồng, tháng 5 là 16 triệu đồng và hiện tại giữ ở mức 13-15 triệu đồng/m2.

Đường Quốc Lộ 50 - Bình Chánh, giá đất tăng từ 23 triệu đồng/m2 lên 35 triệu đồng/m2. Một lô đất 100m2 ngay đầu dự án ven sông Cầu Tràm trên đường Đinh Đức Thiện hiện đang rao bán giá 1,25 tỷ, tương đương 12,5 triệu đồng/m2, tăng 4 triệu đồng so với đầu năm.

Tại thị trấn Cần Đước, một nền đất có diện tích khoảng 80m2, 1 mặt tiền hiện có giá khoảng 1,1 tỷ đồng, tương đương 12 triệu đồng/m2; còn đối với lô 2 mặt tiền, diện tích lớn hơn thì giá từ 1,2 - 1,5 tỷ đồng, tương đương 12 triệu đồng/m2. So với đầu năm trước, mức giá hiện tại đã tăng khoảng 30-40%.

Đặc biệt, tuyến đường ĐT 826 (xã Long Trạch), đường Đinh Đức Thiện (xã Phước Lý), ghi nhận mức tăng giá khá mạnh trong quý III/2018, lần lượt là 18 triệu đồng/m2, tăng 97% và 4,01 triệu đồng/m2, tăng 94% so với hồi tháng 8.

Các "điểm nóng" như xã Tân Quý Tây, Bình Chánh, Long Trạch,… hiện vẫn đang tăng nhiệt cả về giá cả và giao dịch. Hiện tại, giá đất tại xã Long Trạch ghi nhận mức trung bình 11-12 triệu đồng/m2; tại xã Long Thượng khoảng 12-114 triệu đồng/m2. Tình trạng các nhà đầu tư đổ xô về đây săn đất đã tăng mạnh

Tại buổi công bố Báo cáo Thị trường Bất động sản nhà ở Tp.HCM quý III/2018 mới đây, ông Nguyễn Nam, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển thị trường CTCP BNCLAND Việt Nam cho biết, khu vực phía ven Bình Chánh - Tp.HCM tiếp tục dẫn đầu về nguồn cung khi chiếm 58% tổng cung toàn thị trường, trong đó riêng Cần Giuộc và Cần Đước đã chiếm gần 2050 nền. Về tỷ lệ tiêu thụ, đất nền Long An đã chiếm 57% trên toàn thị trường. Điều này cho thấy Long An đang là thị trường khá hấp dẫn tại khu Tây Nam.

Theo dự báo của các chuyên gia, giá đất ở khu vực này thời gian tới sẽ còn nhiều biến động khi cơ sở hạ tầng, giao thông được đầu tư mạnh. Đặc biệt là khi tuyến đường cao tốc Bến lức - Long Thành kết nối từ tỉnh Long An đến Bình Chánh - HCM và tỉnh Đồng Nai với tổng mức đầu tư hơn 31.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2019. Tuy nhiên, những biến động trên thị trường cũng sẽ khiến khách mua thận trọng hơn khi ra quyết định đầu tư.


ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUNG THÀNH

TẬP ĐOÀN BNC GROUP
Địa chỉ: KCN Cầu Tràm, Xã Long Trạch, H. Cần Đước, Long An.
Email: bncland@gmail.com
Điện thoại: 0336.005.962

 

Prev

Những ưu điểm khi bán đất đường Đinh Đức Thiện ngay KCN Cầu Tràm

Next

Vì sao bạn nên mua đất nền ven sông Cầu Tràm Long An?